ช่วงเด่นฝันในฝัน

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน >

  สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก โรงเรียนบ้านห้วยสิงห์ - ผู้อ่าน 18232
สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก โรงเรียนบ้านห้วยสิงห์ โรงเรียนของเราเป็นโรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษาขนาดเล็ก ที่รองรับเด็กๆ จากบนยอดดอย มาพักประจำกว่า 200 ชีวิตเจ้าค่ะ เด็กๆ ที่นี่พูดภาษานานาชาติซึ่งมีด้วยกัน 5 ชนชาติ ได้แก่ กะเหรี่ยงโปว์ กะเหรี่ยงสกอ ชาวไทยใหญ่ ชาวลั๊วะ และชาวพื้นเมือง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ธุดงค์ธรรมชัยฟื้นฟูพระพุทธศาสนา ตอน ต้นแบบทางธรรม - ผู้อ่าน 18119
ธุดงค์ธรรมชัยฟื้นฟูพระพุทธศาสนา ตอน ต้นแบบทางธรรม การเดินธุดงค์ธรรมชัยของเหล่าสามเณรผู้กล้า จากโครงการบรรพชาสามเณรดีศรีตำบล ของศูนย์ปฏิบัติธรรมลำปาง และศูนย์อบรมโรงเรียนชุมชนบ้านใหม่ ต.บ้านใหม่ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง โดยมีสามเณรเหล่ากอสมณะกว่า 100 รูป ก้าวต่อก้าวอย่างองอาจผ่านย่านชุมชนไปพัฒนาวัดพระเกิด ซึ่งอยู่ต่างตำบล ทำให้พ่อแม่ ปู่ย่าตายายปลื้มจนน้ำตาไหล ยิ้มจนหุบไม่ลงไปตามๆ กัน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  โครงการบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน จ.เลย ตอน ปิดเทอมไปบวช - ผู้อ่าน 18200
โครงการบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน จ.เลย ตอน ปิดเทอมไปบวช เรื่องราวอันน่าปลื้มปีติใจครั้งนี้ เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่มีการบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน จาก 15 ศูนย์อบรมทั่วทั้งจังหวัดเลย ซึ่งเป็นการรวมกันของสามเณรจาก 2 โครงการใหญ่ คือ โรงเรียนดีศรีตำบลและโรงเรียนวีสตาร์ในจังหวัดเลย รวมแล้วกว่า 1,000 รูป อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จุดเริ่มต้น วีสตาร์ ณ แดนประสูติพระสัมมาสัมพุทธเจ้า - ผู้อ่าน 18095
จุดเริ่มต้น วีสตาร์ ณ แดนประสูติพระสัมมาสัมพุทธเจ้า คุณเนอวาน่า ชอดรี่ เกิดจิตเลื่อมใสในพระลูกชายของลูกขึ้นมา แบบสายฟ้าแลบ ซึ่งถ้าเป็นชายหนุ่มหญิงสาวก็ต้องใช้คำว่า บุพเพสันนิวาส แต่งานนี้คงต้องบัญญัติศัพท์ใหม่ว่า บุพเพ-สันติภาพ ค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พลังสามัคคีของพุทธบริษัทสี่ ณ แม่โขง - ผู้อ่าน 18120
พลังสามัคคีของพุทธบริษัทสี่ ณ แม่โขง ภารกิจฟื้นฟูพระพุทธศาสนา ณ บ้านแม่โขง หมู่บ้านขนาด 150 หลังคาเรือน ณ ตำบลนาเกียน อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ ในตำบลนาเกียนนี้มีกว่า 30 หมู่บ้าน แต่ทั้งตำบลกลับมีวัดเพื่อบำเพ็ญบุญเพียงแห่งเดียว ซึ่งหมู่บ้านแห่งนี้เป็นหมู่บ้านชาวพุทธที่ศรัทธาในพระพุทธศาสนาเป็นอย่างยิ่ง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  โทษของการมีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควร - ผู้อ่าน 18161
โทษของการมีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควร เมื่อก่อนหนูมีความรู้แบบผิวเผินเท่านั้น แต่พอมาทำโครงการนี้หนูก็เข้าใจเรื่องนี้มากขึ้นอย่างลึกซึ้ง แล้วหนูก็จะไม่ทำให้พ่อแม่เสียใจอย่างแน่นอนค่ะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ประกวดรอบคัดเลือกสวดสรรเสริญคุณพระมงคลเทพมุนี - ผู้อ่าน 18089
ประกวดรอบคัดเลือกสวดสรรเสริญคุณพระมงคลเทพมุนี ผมอยู่ในแวดวงของเด็กหูหนวกมาเกือบ 40 ปี ยังไม่เคยคิดเลยว่า จะมีกิจกรรมอย่างนี้ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ดีและน่าอัศจรรย์มาก นอกจากจะฝึกให้เด็กหูหนวกพูดได้แล้ว ยังทำให้พวกเค้าได้อิ่มในบุญ และได้ฝึกสมาธิอีกด้วย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ประกวดสวดสรรเสริญคุณพระมงคลเทพมุนี เด็กดี V-Star โรงเรียนโสตศึกษาทั่วประเทศ - ผู้อ่าน 18094
ประกวดสวดสรรเสริญคุณพระมงคลเทพมุนี เด็กดี V-Star โรงเรียนโสตศึกษาทั่วประเทศ ตะลึงกันทั้งโลก กึกก้องไปทั่วทั้งจักรวาล เมื่อตอนนี้ เด็กดี V-Star ในโลกเงียบ โรงเรียนโสตศึกษา จากทั่วประเทศ สามารถพูดได้กันถ้วนหน้า อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ภาพแห่งความประทับใจในวันรวมพลังเด็กดี V-Star ครั้งที่ 7 - ผู้อ่าน 18190
ภาพแห่งความประทับใจในวันรวมพลังเด็กดี V-Star ครั้งที่ 7 เหล่าเด็กดี V-Star บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า พวกเราขอกราบขอบพระคุณหลวงพ่อเป็นอย่างสูง ที่จัดงานดีๆ อย่างนี้ให้พวกเราได้มาทำความดีกัน และเป็นความดีที่โลกต้องตะลึง ควรจารึกไว้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ความประทับใจวันรวมพลัง เด็กดี V-Star ครั้งที่ 7 - ผู้อ่าน 18120
ความประทับใจวันรวมพลัง เด็กดี V-Star ครั้งที่ 7 ผ่านไปพร้อมกับความประทับใจในวันรวมพลังเด็กดี V-Star Change the World ครั้งที่ 7 ในวันเสาร์ที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมาอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งมีภาพแห่งความประทับใจหลากหลาย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  วีสตาร์ เช้นจ์ เดอะ เวิลด์ อิน มองโกเลีย - ผู้อ่าน 18154
วีสตาร์ เช้นจ์ เดอะ เวิลด์ อิน มองโกเลีย ในปีนี้โครงการเด็กดีวีสตาร์ที่มองโกเลียจัดขึ้นติดต่อกันเป็นครั้งที่ 4 แล้วค่ะ มีนักเรียนในกรุงอูลานบาตอร์ เมืองหลวงของประเทศมองโกเลียให้ความสนใจมาเข้าร่วมถึง 8,000 คน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ผู้ใหญ่ใจดีจากวัดพระธรรมกายประเทศญี่ปุ่นมอบของขวัญแก่เด็กดี V-Star - ผู้อ่าน 18310
ผู้ใหญ่ใจดีจากวัดพระธรรมกายประเทศญี่ปุ่นมอบของขวัญแก่เด็กดี V-Star ผู้ใหญ่ใจดีในต่างแดนจากวัดพระธรรมกายประเทศญี่ปุ่นจำนวน 10 วัดสาขา ได้ส่งของขวัญบินมาให้เด็กดี V-Star เป็นตุ๊กตา ของเล่น และอุปกรณ์เครื่องเขียน รวมมูลค่า 250,000 บาท อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ตอน วัดพระธรรมกายเตรียมพร้อมต้อนรับเด็กดี V-Star - ผู้อ่าน 18126
ตอน วัดพระธรรมกายเตรียมพร้อมต้อนรับเด็กดี V-Star ตอนนี้ผู้ใหญ่ใจดี และพี่ๆ เจ้าหน้าที่วัดพระธรรมกายทุกคน กำลังเตรียมความพร้อมในทุกๆ ด้าน เพื่อให้เด็กๆ ประทับใจอย่างไม่รู้ลืม ตั้งแต่หน้าประตูรั้ววัดกันเลยทีเดียว ด้วยการติดป้ายต้อนรับเด็กดี V-Star เป็นระยะๆ จนทั่ววัดพระธรรมกาย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ผู้ใหญ่ใจดีมอบของขวัญแก่เด็กดี V-Star บจก.แลคตาซอย - ผู้อ่าน 18285
ผู้ใหญ่ใจดีมอบของขวัญแก่เด็กดี V-Star บจก.แลคตาซอย กัลฯ มงคล-ลาวัลย์-มัลลิกา-วิชากร-วิโรจน์ จิรพัฒนกุล และบริษัทแลคตาซอย จำกัด มอบแลคตาซอยให้เด็กดี V-Star ได้อิ่มอร่อยอยู่ท้อง จำนวน 102,000 กล่อง รวมมูลค่า 510,000 บาท อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ตอนคึกคักทั่วไทย V-Star เตรียมพร้อมมางานวันรวมพลังครั้งที่ 7 - ผู้อ่าน 18146
ตอนคึกคักทั่วไทย V-Star เตรียมพร้อมมางานวันรวมพลังครั้งที่ 7 ตอนนี้เด็กดี V-Star กำลังเตรียมพร้อมทั้งกายและใจ ที่จะมาในงานวันรวมพลังครั้งนี้ โดยซ้อมกิจกรรมที่ต้องทำร่วมกับเพื่อนๆ ทั้งประเทศ เพื่อให้วันจริงเกิดความพร้อมเพรียงที่โลกต้องตะลึง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ผู้ใหญ่ใจดีมอบของขวัญแก่เด็กดี V-Star - ผู้อ่าน 18206
ผู้ใหญ่ใจดีมอบของขวัญแก่เด็กดี V-Star ผู้ใหญ่ใจดีที่สนับสนุนในทุกๆ การทำความดีของเด็กๆ เตรียมขนของขวัญ ของรางวัล รวมทั้งอาหารการกินมาให้เด็กๆ อย่างมากมาย นำทีมโดยเถ้าแก่ใหญ่ คุณดิฐพงศ์ เรืองฤทธิเดช,คุณศรีศุภร จาตุรงควนิชย์ และครอบครัว เจ้าเก่าต้นตำรับชาตรามือ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ผู้ใหญ่ใจดีร่วมบุญวันรวมพลังเด็กดี V-Star ครั้งที่ 7 - ผู้อ่าน 18098
ผู้ใหญ่ใจดีร่วมบุญวันรวมพลังเด็กดี V-Star ครั้งที่ 7 บจก.ทีแมนฟาร์มา และ บจก.เฮเว่นเฮิร์บ โดย กัลฯธีรวัฒน์-คำนวณ ฐานะโชติพันธ์ และครอบครัว ขอมอบพัดไอยรา และไวต้าซีชนิดเม็ด จำนวนรวมมูลค่าทั้งสิ้น 369,000 บาท อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  บรรยากาศการชมนิทรรศการรอบปฐมทัศน์ - ผู้อ่าน 18103
บรรยากาศการชมนิทรรศการรอบปฐมทัศน์ บรรยากาศการชมนิทรรศการในรอบปฐมทัศน์ ในวันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา มีรอบสื่อมวลชนที่พร้อมกันมาเป็นสื่อสว่าง ที่จะนำข่าวการส่งเสริมคุณธรรมเยาวชน ในโครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลกไปเผยแพร่ มีสื่อมวลชนให้ความสนใจมากันมากมาย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  V-Star News ตอนโรงเรียนวัดป่านาเชือก โรงเรียนสว่างด้วยศีลธรรม - ผู้อ่าน 18119
V-Star News ตอนโรงเรียนวัดป่านาเชือก โรงเรียนสว่างด้วยศีลธรรม ตอนนี้เด็กดี V-Star นับล้านคนจากทั่วประเทศ กำลังเตรียมตัว และเร่งฝึกกิจวัตรกิจกรรมของเด็กดี V-Star กันอย่างคึกคัก เหมือนกับที่โรงเรียนวัดป่านาเชือก จ.มหาสารคาม อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ผู้ใหญ่ใจดีร่วมบุญวันรวมพลังเด็กดี V-Star ครั้งที่ 7 - ผู้อ่าน 18152
ผู้ใหญ่ใจดีร่วมบุญวันรวมพลังเด็กดี V-Star ครั้งที่ 7 เจ้าภาพผู้ใหญ่ใจดีมอบของขวัญสำหรับเด็กดี V-Star ครอบครัวเรืองรักษ์ลิขิต ขอร่วมบุญเยลลี่รูปดาว V-Star จำนวน 1,200,000 ชิ้น รวมมูลค่า 1 ล้าน 2 แสนบาท อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กฐินสัมฤทธิ์ เด็กดี V-Star โรงเรียนโสตศึกษา จ.ขอนแก่น - ผู้อ่าน 18126
กฐินสัมฤทธิ์ เด็กดี V-Star โรงเรียนโสตศึกษา จ.ขอนแก่น ผมชื่อ อภิสิทธิ์ ธรรมสา ชื่อเล่น เอ๋ ครับ เด็กดี V-Star ชั้น ม.5 และประธานกฐินสัมฤทธิ์ จากโรงเรียนโสตศึกษา จ.ขอนแก่น ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 3 แล้วครับ ที่โรงเรียนของผมได้จัดให้มีการทอดกฐินสัมฤทธิ์ ส่วนผมก็ได้ชิมลาง ขึ้นเป็นประธานกฐินครั้งแรกในชีวิตครับ โดยมีไอดอล คือ พี่แอม ประธานกฐินสัมฤทธิ์ในโลกเงียบคนแรกของโลก จากโรงเรียนโสตศึกษาเทพรัตน์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กฐินสัมฤทธิ์ เงินล้านของน้องจ๋ากับพี่ปาล์ม - ผู้อ่าน 18120
กฐินสัมฤทธิ์ เงินล้านของน้องจ๋ากับพี่ปาล์ม น้องจ๋า ด.ญ.กัลยรัตน์ สังข์ทอง ประธานกฐินสัมฤทธิ์ ปีที่ 4 ช่วยกันบอกบุญกับเพื่อนๆ รวมยอดเงินได้ 2,080,762 บาท ก่อนออกไปบอกบุญหนูจะนั่งสมาธิทำใจใสๆ ก่อนนอนทุกคืน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กฐินสัมฤทธิ์ เด็กดี V-Star กัญญารัตน์ ลุมพิวัน น้อยหน่า จ.ลำพูน - ผู้อ่าน 18099
กฐินสัมฤทธิ์ เด็กดี V-Star กัญญารัตน์ ลุมพิวัน น้อยหน่า จ.ลำพูน หนูและเพื่อนๆ บอกบุญจนได้ปัจจัยบริวารกฐินทั้งสิ้น630,000 บาท หลวงพ่อเจ้าคณะจังหวัดลำพูนท่านบอกว่า เด็กเป็นเจ้าภาพกฐินนี่ไม่แปลก เพราะในอดีตกาลเด็กอายุ 7 ขวบ ยังเป็นอรหันต์ได้เลย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กฐินสัมฤทธิ์ เด็กดี V-Star จ.เพชรบูรณ์ - ผู้อ่าน 18141
กฐินสัมฤทธิ์ เด็กดี V-Star จ.เพชรบูรณ์ ตอนแรกผมไม่ค่อยเข้าใจว่ากฐินสัมฤทธิ์ คืออะไร แล้วเด็กๆ อย่างพวกผมจะทำได้หรือ จนกระทั่งผมได้มาอบรมการเป็นประธานกฐินสัมฤทธิ์ ที่วัดพระธรรมกาย ได้ดูสื่อการทอดกฐินสัมฤทธิ์ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ของขวัญจากผู้ใหญ่ใจดีมอบให้เด็กดี V-Star - ผู้อ่าน 18163
ของขวัญจากผู้ใหญ่ใจดีมอบให้เด็กดี V-Star พี่โน้สได้มอบของขวัญ ล็อตแรกเป็นยาดม สุดเก๋หน้าพี่โน้สอุดม และตุ๊กตา Dom Dog รวมมูลค่ากว่า 1ล้าน 5แสนบาท ตอนนี้ของขวัญพี่โน้ส ก็ได้มาถึงวัดพระธรรมกายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม